Tin tức

[SOS] 7 Kinh Nghiệm Du Lịch Máy Bay Mùa DỊCH CORONA Bắt Buộc Cần Biết!

Tính đến thời điểm hiện tại (10/03/2020), tại Việt Nam đã có tới 34 trường hợp nhiễm virus COVID-19. Trong đó, có 9 trường bị nhiễm Co-vid 19 do lây nhiễm trên chuyến bay VN0054 cùng với bệnh nhân thứ 17 từ Anh trở về Việt Nam.

Con số đáng báo động này đưa ra một thực tế rằng: Máy bay là một nơi tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất cao, đặc biệt khi mầm bệnh có thể sống trên bề mặt đồ vật trong khoảng thời gian dài, thậm chí lên đến 12 tiếng. 

Vì vậy, để bảo vệ an toàn cho bản thân, đừng quên bỏ túi những kinh nghiệm du lịch máy bay mùa dịch Corona ngay trong bài viết dưới đây của Sea Villa nhé!

1/ Hạn chế tiếp xúc với những người có dấu hiệu bệnh

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”! Với những người có các dấu hiệu như ho, hắt xì hơi, sổ mũi, bạn nên tránh xa ít nhất 2m. Điều này sẽ hạn chế khả năng lây nhiễm bệnh dịch Covid 19.

2/ Đeo khẩu trang đúng cách

Mặc dù khẩu trang không thể hoàn toàn giúp bạn tránh được sự lây nhiễm dịch Corona, tuy nhiên sẽ bảo vệ bạn phần nào. Bạn nên sử dụng loại khẩu trang y tế 3 lớp loại kháng khuẩn, có mặt chống nước bên ngoài, ngăn ngừa trường hợp virus truyền nhiễm do người bệnh hắt hơi hoặc nói chuyện tiếp xúc quá gần. 

Ngoài ra, cần đeo đúng cách, che hết phần mũi, miệng theo đúng khuyến cáo của Bộ y tế!

3/ Luôn rửa tay sạch sẽ

Thường xuyên rửa tay sạch sẽ ít nhất 30 giây, đặc biệt sau khi chạm vào tay nắm cửa máy bay, ghế ngồi ở sân bay, chỗ để tay ở thang cuốn, tay nắm…. Ngoài ra, bạn không được chạm tay lên mắt, mũi miệng, vì rất có thể virus từ tay có thể lây nhiễm qua con đường trên.

Khi du lịch bằng máy bay mùa dịch Corona, bạn nên chuẩn bị sẵn nước rửa tay khô hoặc nước sát khuẩn…

4/ Hạn chế ăn uống ở sân bay

Tốt nhất bạn hãy ăn uống ở nhà trước khi đi đến sân bay, điều này giảm thiểu việc hệ hô hấp tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, nếu uống nước, hãy sử dụng ống hút mới thay vì dùng cốc, vì chiếc cốc được nhiều người từng sử dụng, dù được rửa lại cũng không đảm bảo an toàn 100%.

5/ Tuân thủ hướng dẫn phòng dịch của nhân viên tại sân bay

Một kinh nghiệm du lịch máy bay mùa dịch Corona đó là bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về kiểm tra thân nhiệt hoặc khai báo xuất nhập cảnh với nhân viên y tế. Ngoài ra, nếu có thể tránh du lịch đến các nơi đang là điểm đen về dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy,…

6/ Ăn mặc gọn gàng, kín đáo

Để tránh virus có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với da của chúng ta, khi du lịch máy bay mùa dịch Corona, bạn nên ăn mặc kín đáo.

Đối với các nữ hành khách, nên buộc tóc gọn gàng, không xõa tóc bởi tóc có thể chạm vào những nơi tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh như thành ghế, trên xe bus trung chuyển, tóc chạm vào người khác…

7/ Hạn chế hút thuốc tại sân bay

Đối với du khách nam, việc hạn chế hút thuốc tại sân bay sẽ giảm thiểu nguy cơ miệng tiếp xúc với virus. Ngoài ra, bạn không nên chạm tay vào các đầu lọc dở hay gạt tàn thuốc tại sân bay, vì rất có thể đây là nguồn lây nhiễm không ngờ!

Với những kinh nghiệm du lịch máy bay mùa dịch Corona mà Sea Villa – cho thuê biệt thự Vũng Tàu chia sẻ, hi vọng bạn sẽ có một chuyến du lịch an toàn, không âu lo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *