Tin tức

Hàn Quốc đóng cửa các khu trượt tuyết và điểm du lịch vào kỳ nghỉ lễ

[ad_1]

Hàn Quốc đóng cửa các khu trượt tuyết và điểm du lịch vào kỳ nghỉ lễ

Các biện pháp phòng dịch tăng cường được đưa ra sau khi các vụ lây nhiễm tập thể trong các cơ sở như nhà dưỡng lão, nhà thờ và trong các cuộc tụ tập đông người vẫn tiếp tục xuất hiện.Han Quoc dong cua cac khu truot tuyet va diem du lich vao ky nghi le hinh anh 1
Hàn Quốc chuẩn bị đóng cửa các khu trượt tuyết. (Ảnh: Yonhap)

Ngày 22/12, số ca mắc mới COVID-19 ở Hàn Quốc đã giảm xuống dưới 1.000 ca/ngày trong ngày thứ hai liên tiếp, nhưng nước này lại ghi nhận số ca tử vong trong một ngày cao nhất với 24 ca, trong khi giới chức y tế thắt chặt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này có thêm 869 ca nhiễm mới, trong đó 824 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 51.460 ca. Trong số các ca mắc mới, có 309 ca ở thủ đô Seoul và 193 ca ở tỉnh Gyeonggi lân cận. Thành phố Incheon (phía Tây Seoul) thông báo ghi nhận thêm 44 ca.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan mạnh trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới sắp tới, Hàn Quốc đã ra lệnh cấm tụ tập từ 5 người trở lên tại khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 23/12. Trong khi đó, các khu trượt tuyết và các địa điểm du lịch nổi tiếng cũng sẽ ngừng hoạt động từ ngày 24/12 đến 3/1/2021. 

Các biện pháp phòng dịch tăng cường nói trên được đưa ra sau khi các vụ lây nhiễm tập thể trong các cơ sở như nhà dưỡng lão, nhà thờ và trong các cuộc tụ tập đông người vẫn tiếp tục xuất hiện ở Hàn Quốc./.

[ad_2]

Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *