Tin tức

Địa Đạo Kim Long Vũng Tàu – Chứng Tích Lịch Sử Một Thời Bom Đạn!

Vũng Tàu không chỉ có biển, có hải sản tươi ngon mời gọi; không chỉ có những điểm tham quan du lịch đẹp mê mẩn mà nơi đó từng ghi dấu những chiến tích hào hùng của lịch sử, của quân và dân Vũng Tàu.

Hãy cùng Sea Villa – Biệt thự Vũng Tàu cho thuê theo ngày giá rẻ khám phá những bí ẩn đằng sau Địa đạo Kim Long – một di tích lịch sử cấp Quốc gia tại Vũng Tàu nhé!

Địa đạo Kim Long – Căn cứ quân sự bí mật quan trọng

Là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng tại Vũng Tàu, địa đạo Kim Long là chứng nhân lịch sử ghi dấu những chiến tích hào hùng của người dân Vũng Tàu trong cuộc kháng chiến chống giặc Mỹ xâm lược. Đồng thời, đây cũng là chứng tích lịch sử khẳng định sự kiên cường, tinh thần chiến đấu bất khuất của quân và dân ta, một lòng hướng theo Đảng và Bác Hồ.

Nằm trên địa phận Ấp 10, thôn Tam Long, xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Vũng Tàu, địa đạo Kim Long được xem là căn cứ quân sự bí mật giúp bộ đội và du kích địa phương bám trụ, phát triển các phong trào cách mạng, góp phần quan trọng vào chiến thắng Bình Giã năm 1964; tiêu diệt và phá tan nhiều đợt càn quét dữ dội của Mỹ Ngụy…

Địa đạo Kim Long – Thiết kế độc đáo, thông minh

Được xây dựng liên tục trong vòng 2 năm (1962 – 1964), địa đạo Kim Long được xem là “tấm khiên” vững chắc, bảo vệ quân và dân ta trước những cơn mưa bom của quân địch.

Địa đạo Kim Long có tổng chiều dài là 2.000m, nằm sâu dưới lòng đất, cách mặt đất chừng 5m, lòng rộng 0,8m với nhiều ngách ẩn nấp với 12 miệng hầm lên xuống được ngụy trang bí mật và chắc chắn. Đầu địa đạo Kim Long đắp 3 ụ nối cách nhau theo hình tam giác, mỗi cạnh tầm 10m, xung quanh có các lỗ châu mai.

Mặc dù có diện tích khá nhỏ tuy nhiên, trong địa đạo vẫn có đầy đủ các khu cần thiết phục vụ kháng chiến: phòng họp, phòng y tế, kho vũ khí, kho lương thực, thực phẩm…

Điểm đặc biệt trong thiết kế của địa đạo Kim Long Vũng Tàu chính là những đường hầm xuyên qua nhà ở, vườn cây ăn trái của các hộ dân trong vùng. Chính điều này đã giúp quân và dân Vũng Tàu mai phục, ẩn nấp, bí mật hoạt động chính trong lòng địch. 

Cho đến nay, địa đạo Kim Long vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ, mộc mạc vốn có, từ các vật dụng đến lối thiết kế địa đạo. Khách du lịch khi đến tham quan nơi đây sẽ được nghe các hướng dẫn viên du lịch giới thiệu chi tiết về địa đạo và được chứng kiến tận mắt cuộc sống của quân dân thời kháng chiến để hiểu hơn về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc.

Ngoài ra, khi đến thăm nơi đây, bạn sẽ được hòa mình vào không gian yên bình của làng quê với hàng tre trúc xanh rì rào, nghe người dân nơi đây kể về một thời kỳ gian khổ nhưng vô cùng đáng tự hào.

Nếu bạn là một người yêu lịch sử, hay đơn giản là một con dân của Việt Nam, nếu có dịp ghé Vũng Tàu, đừng quên rảo bước đến với Địa đạo Kim Long – một địa điểm tham quan Vũng Tàu lý thú và cực kỳ ý nghĩa!

Nếu bạn cần tư vấn thêm trước khi bắt đầu chuyến hành trình đến Vũng Tàu, hãy để Sea Villa – Biệt thự Vũng Tàu cho thuê theo ngày giá rẻ tư vấn chi tiết cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *