Tin tức

“Đi bằng hết” 5 LỄ HỘI LỚN NHẤT trong năm tại Vũng Tàu!

Vũng Tàu không chỉ có hải sản ngon trứ danh, Vũng Tàu không chỉ có những địa điểm tham quan có thể gây thương nhớ với bất kỳ ai dù chỉ một lần ghé thăm. Nơi đây còn có những lễ hội đặc sắc ghi dấu vẻ đẹp văn hóa, lịch sử văn hiến của thành phố biển Vũng Tàu.

Hãy cùng Sea Villa – Villa Vũng Tàu cho thuê khám phá ngay 5 lễ hội lớn nhất tại Vũng Tàu nhé!

1/ Lễ hội Đình Thần Thắng Tam

Được mệnh danh là một trong 15 lễ hội lớn nhất tại Vũng Tàu, Đình Thần Thắng Tam thu hút đông đảo du khách địa phương và thập phương tới tham dự lễ hội vào mỗi ngày 17 – 20/2 Âm lịch hàng năm.  

Lễ hội Đình Thần Thắng Tam là lễ hội cầu an, thường được tổ chức vào thời điểm kết thúc và bắt đầu một mùa thu hoạch tôm cá.

Đến đây, ngoài tham dự lễ hội rộn ràng, linh đình, bạn sẽ được hòa mình vào dòng lịch sử khi đứng giữa những di tích lịch sử văn hóa như: Lăng Ông Nam Hải, Miếu Bà Ngũ Hành…

Khu di tích Đình Thần Thắng Tam có địa chỉ tại 77 đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, rất gần với Bãi Sau – một trong 2 bãi biển nổi tiếng nhất tại Vũng Tàu! Vì vậy, để thuận tiện, bạn có thể tìm kiếm một căn Villa Vũng Tàu cho thuê gần đó để có thể kết hợp đồng thời hoạt động tham quan tâm linh và du lịch biển.

2/ Lễ hội Dinh Cô

Có thời điểm tổ chức khá sát với Lễ hội Đình Thần Thắng Tam, lễ hội Dinh Cô được tổ chức vào ngày 10 – 12/2 Âm lịch tại thị trấn Long Hải, Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

Lễ hội Dinh cô được ngư dân nơi đây tổ chức nhằm uy tôn “Cô” (Lê Thị Hồng Thủy” – Người được trời ban xuống phù hộ cho người dân làng Long Hải đồng thời cầu cho mưa thuận gió hòa.

Dinh Cô có diện tích lên tới 1.000m2, thiết kế cổ điển nhuốm văn hóa dân gian xưa, được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Đến đây, bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động sôi động như: đua thuyền, múa lân, thi cắt cá, hoặc các trò chơi dân gian xưa…

3/ Lễ giỗ Đức Thánh Trần Hưng Đạo

Hàng năm, cứ vào ngày 20/8 Âm lịch hàng năm, nhân dân từ khắp mọi miền lại đến Đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo, tại số 68, Hạ Long, phường 2, Vũng Tàu để thắp nén hương tưởng niệm đến người anh hùng dân tộc, có công lớn diệt giặc, giữ nước.

 

Lễ giỗ được tổ chức theo đúng nghi lễ cúng tế truyền thống của dân tộc Việt Nam với những hoạt động chính như: ôn lại về cuộc đời sự nghiệp và những chiến tích hào hùng của người anh hùng Trần Hưng Đạo, đồng thời dâng hương, lễ vật tưởng niệm đến người!

4/ Lễ hội Nghinh Ông

Lễ hội Nghinh Ông được xem là một trong những lễ hội lớn nhất tại Vũng Tàu, được tổ chức từ ngày 16/08 – 18/08 Âm Lịch tại Lăng Cá Ông, trên đường Hoàng Hoa Thám, thành phố biển Vũng Tàu. 

Lễ hội Nghinh Ông được tổ chức nhằm tôn vinh Cá Ông – người được xem là vị thần phù trợ, cứu giúp ngư dân miền biển những dịp sóng to gió lớn. Đồng thời, lễ hội cũng là dịp người dân thành phố biển Vũng Tàu cầu cho biển thuận, gió hòa, công việc đánh bắt tôm cá được trù phú!

Lễ hội Nghinh Ông có đa dạng các hoạt động như lễ cúng anh hùng liệt sĩ có công với cách mạng, rước cá ông trên biển, biểu diễn võ thuật, múa rồng, lân, diễn tường đặc sắc cùng vô vàn các trò chơi dân gian như bịt mắt đập niêu, câu cá…

5/ Lễ hội Miếu Bà Ngũ Hành

Lễ hội Miếu Bà Ngũ Hành là một lễ hội lớn tại Vũng Tàu được tổ chức vào ngày 16 – 17 – 18/10 Âm lịch. Đây là nơi thờ 2 vị quốc công được phong Thượng Đẳng Thần là bà Thiên Y A Nang và Thủy Thần Long Nữ đồng thời nơi thờ cúng 5 yếu tố tạo nên vạn vật trong vũ trụ Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

Ngoài yếu tố tâm linh, tín ngưỡng, lễ hội còn có các hoạt động văn hóa văn nghệ giải trí như hát bội, diễn lễ trình tuồng đặc sắc.

Có dịp đến Vũng Tàu, đừng quên đến tham dự những lễ hội lớn nhất tại Vũng Tàu để hiểu về lịch sử, giá trị văn hóa của mảnh đất này nhé!

Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy chat với Sea Villa – Villa Vũng Tàu cho thuê để được hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *