Tin tức

Đầu Năm Lễ Phật Hành Hương Tới 5 Ngôi Chùa Nổi Tiếng Tại Thành Phố Vũng Tàu!

Đi chùa chiền, lễ lạt cầu an đã trở thành một nét văn hóa tâm linh của người Việt. Hãy cùng HomeStay Vũng Tàu khởi đầu một năm mới Canh Tý 2020 vạn lộc bình an bằng cuộc hành hương về 5 ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố Vũng Tàu ngay nhé!

1/ Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát (Trần Phú, TP Vũng Tàu)

Chỉ là một ngôi chùa nhỏ nằm trên đường vòng núi Lớn, tuy nhiên Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát luôn là một điểm đến tâm linh của các tín đồ Phật giáo trên khắp cả nước.

Ngay khi bước qua cánh cổng chùa, điều gây ấn tượng đầu tiên chính là pho tượng Phật Bà Quan Âm cao 16m đứng uy nghi, sừng sững giữa nền trời xanh thẳm. 

Bức tượng được xây dựng bằng xi măng, bê tông cốt thép với hình tượng Phật Bà hiền từ, đứng trên tòa sen trắng muốt, lưng dựa vào núi, mắt hướng về phía biển xanh bao la.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát là một ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố Vũng Tàu, thu hút rất đông du khách bốn phương về lễ Phật cầu an, đặc biệt là dịp năm mới, rằm tháng 7 hay các ngày 6/6, 6/9.

2/ Thích Ca Phật Đài (608 Trần Phú, Thắng Nhì, TP Vũng Tàu)

Là một quần thể kiến trúc Phật Giáo nổi tiếng bậc nhất tại Vũng Tàu, mỗi năm chùa Thích Ca Phật Đài thu hút hàng triệu các tín đồ Phật Giáo hành hương viếng thăm.

Thích Ca Phật Đài là một quần thể rộng 5 hecta gồm rất nhiều các ngôi chùa và hàng chục bức tượng Đức Phật tinh xảo. Hệ thống ngôi chùa được xây dựng theo hình thức 3 cấp theo hình tháp cao dần từ 3m tới 29m.

Thích Ca Phật Đài đã được công nhận là Di sản lịch sử văn hóa cấp Quốc gia vào năm 1989.

3/ Niết Bàn Tịnh Xá (Đường Hạ Long, Phường 2, TP Vũng Tàu)

Nằm ở vị trí đắc địa “tọa sơn ngọa thủy” – một bên là núi non hùng vĩ, một bên là cây rừng đại ngàn bao la, một bên là lớp lớp các mái nhà, Niết Bàn Tịnh Xá khiến người ta liên tưởng đến một chốn bồng lai tiên cảnh, cách biệt hoàn toàn với chốn thị phi xô bồ…

Được mệnh danh là một trong những ngôi chùa đẹp nhất tại Vũng Tàu, kiến trúc của Niết Bàn Tịnh Xá dung hòa được giữa nét hiện đại và truyền thống. 

Không chỉ nổi tiếng với khung cảnh thâm nghiêm mà trữ tình, hay những pho tượng chạm khắc tinh xảo, công phu, mà nơi đây còn cất giữ báu vật là chiếc lư đồng Tứ Linh “Long, Ly, Quy, Phụng” có kích thước vô cùng lớn.

4/ Linh Sơn Cổ Tự (104 Hoàng Hoa Thám, Thắng Tam, TP Vũng Tàu)

Được xây dựng vào năm 1860, Linh Sơn Cổ Tự được mệnh danh là ngôi chùa cổ xưa bậc nhất (ngôi chùa đầu tiên) tại Vũng Tàu. 

Nơi đây in dấu những giá trị kiến trúc, tâm linh của Phật Giáo một thời xa xưa với những nét hoa văn chạm trổ rồng phượng tinh xảo hay những bức tượng Phật thiết kế theo kiến trúc của người Chàm cổ có niên đại 1.600 năm.

Linh Sơn Cổ Tự được bầu chọn là 1 trong 100 địa điểm du lịch tâm linh tiêu biểu của Việt Nam, đồng thời được Nhà nước phong tặng là Di sản Văn hóa – Lịch sử cấp Quốc gia.

5/ Thiền Viện Chơn Không (Phường 1, TP Vũng Tàu)

Là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại thành phố Vũng Tàu, Thiền Viện Chơn Không thu hút du khách gần xa nhờ khung cảnh non nước hùng vĩ, cùng sự thâm nghiêm, trầm mặc hiếm có.

Tọa lạc trên núi Lớn, nằm trên con dốc có độ cao chừng 80m với diện tích 2 hecta, Thiền Viện Chơn Không sở hữu hệ thống kiến trúc quy mô với thiền viện, tòa tháp, trai đường, tăng đường, tháp chuông cùng các bức phù điêu, tượng phật…

Đầu năm lễ Phật cầu an, cho tâm thanh tịnh, cho lòng bình yên! Mang theo lòng thành tâm và bắt đầu cuộc hành hương về 5 ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất tại thành phố Vũng Tàu thôi nào!

Nếu trong cuộc hành hương về Vũng Tàu gặp khó khăn về đường xá hay nơi ăn chốn nghỉ, đừng ngại hãy để HomeStay Vũng Tàu tư vấn và hỗ trợ bạn. Với kinh nghiệm của một người dân bản địa, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn bằng sự thật lòng và thật tâm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *